Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở

Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở

     Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở gồm những bước gì? Trước khi xây dựng nhà cần phải thực hiện rất nhiều công việc, càng cẩn thận, sau khi đi vào thực hiện càng tránh được các sai sót đáng tiếc xảy ra. Chusng tooi sẽ nêu rõ cho mọi người thông tin vấn đề này.

 

 

Xác định mức đầu tư tài chính cho ngôi nhà

 

   Chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở chủ nhà cần xác định rõ mình sẽ xây dạng loại nhà nào, gồm có nhà riêng đơn giản, nhà phố, biệt thự, nhà vườn. Đầu tư bao nhiêu chi phí cho ngôi nhà này, khoảng 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ,... hoặc nếu ít chi phí càng phải ngồi lại tính toán kỹ để tối ưu.

 

   Việc xác định rõ trước chi phí rất quan trọng để lên phương án cho các công việc về sau trong khuôn khổ, tránh việc lạm quá chi phí về sau không đủ chi trả. Sau khi chủ nhà xác định xong nên nói rõ với nhà thầu để cùng tính toán. Bạn nên thêm vào 10% tổng số kinh phí được dự trù để phòng các chi phí phát sinh.

 

Bàn bạc với người nhà và xác định quy mô nhà ở

 

   Khi xây dựng ngôi nhà là một công việc hệ trọng, tốt nhất nên bàn bạc với các thành viên trong nhà để cùng cho ý kiến, quan trọng là cùng hỗ trợ hoàn thành nhà. Sau đó xác định ra quy mô nhà bao nhiêu, diện tích, các tầng, phong cách, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bao nhiêu thành viên…

 

   Điều này cực kỳ quan trọng bởi xây xong ngôi nhà không chỉ đẹp  mà còn phải tiện ích để sinh sống và phục vụ tốt cho đời sống của các thành viên ở cùng. Việc lựa chọn thiết kế phù hợp sẽ tối ưu công năng hiệu quả hơn.

 

Học hỏi kinh nghiệm xây dựng

 

   Dù trước đó bạn là người không hiểu về xây dựng nhưng xác định xây nhà kéo dài vài tháng và có rất nhiều việc phải làm nên dành thời gian tham khảo. Điều này hoàn toàn có lợi với bạn để nếu có sai sót phát hiện tốt và nêu ý kiến với chủ nhà khi cần.

 

   Đặc biệt biết cách tính chi  phí xây nhà rồi dự toán các khoản rõ ràng. Tìm hiểu quy trình công việc, các thủ tục pháp lý cần thực hiện làm sao, thực hiện ở đâu. Có nhiều công việc mà chủ nhà cần phải tự thực hiện nên phải hiểu rõ để đỡ vất vả.

 

 

Tham khảo công ty tư vấn thiết kế và nhà thầu uy tín

 

   Hiện nay việc nhờ đơn vị thiết kế cực kỳ quan trọng trong việc tư vấn ngôi nhà xây như thế nào hợp lý, tiết kiệm, tối ưu công năng. Nhiều trường hợp thiết kế ngôi nhà tự túc khi đi vào sử dụng thừa thãi hoặc không hợp ý, tốn kém tiền bạc.

 

   Chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở cần liên hệ với nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ xây dựng nhà ở chất lượng, an toàn. Không phải nhà thầu nào cũng có quy trình làm việc rõ ràng, áp dụng kỹ thuật và có đội thợ tay nghề tốt, chăm chỉ, tận tình.

 

   KIM GIA PHÁT đang là một đơn vị lớn có uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng. Công ty nhận tư vấn bản vẽ thiết kế và nhận thầu xây dựng công trình trọn gói hoặc riêng lẻ đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt nhất.

 

 

Chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở: Xin giấy phép xây dựng

 

   Chủ nhà chính là người thực hiện việc xin giấy phép xây dựng để khởi công công  trình về sau. Hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý liên quan tới ngôi nhà để ngôi nhà xây lên không có rắc rối. Phải hiểu rõ được cơ quan nhà nước nào đủ thẩm quyền cho việc này để liên hệ thực hiện nhanh chóng.

 

Làm hợp đồng xây dựng chi tiết rõ ràng

 

   Khi liên hệ đội ngũ thiết kế và thầu xây dựng công trình nhà ở cần phải làm hợp đồng với đơn vị đó. Và chủ nhà cần tìm hiểu trước về hợp đồng xây dựng và cần đưa vào trong hợp đồng vấn đề gì, rõ ràng, đầy đủ, chi tiết.

 

   Đọc kỹ các điều khoản để tránh bị thiệt và nếu có tranh chấp xử lý dễ dàng hơn. Đồng thời chú ý tới bảo hành ngôi nhà sau khi hoàn thiện để tránh vấn đề có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Có giám sát công trình

 

   Đối với công trình lớn cần phải có người giám sát công trình, tốt hơn là người thật thà, am hiểu kinh nghiệm xây dựng và người quen của chủ nhà càng tốt. Điều này đảm bảo giám sát cách làm việc, tiến độ công việc. Nếu phát hiện có trộm cắp vật tư, làm ẩu cần có ý kiến nhanh chóng để chấm dứt.

 

 

Xác định vật liệu, trang thiết bị, dụng cụ, đồ đạc cho ngôi nhà

 

   Chủ nhà cần xác định vật tư xây dựng, vật tư, đồ đạc, đồ điện nước đầy đủ mua loại nào, giá bao nhiêu và quan trọng tìm đúng đơn vị cung cấp. Đồ vật tư, dụng cụ cho ngôi nhà từ phần xây móng trở lên trên tới hoàn thiện rất nhiều loại, số lượng cần phải vừa đủ nên tham khảo ý kiến nhà thầu. Quan trọng là tìm đúng địa chỉ cung cấp uy tín để tối ưu giá và được sản phẩm chất lượng cao an tâm sử dụng hơn.

 

   KIM GIA PHÁT gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về cách bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở gồm bước nào. Nếu bạn cần biết chi tiết hơn từng việc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

 

Bài viết khác

Lý do nên thuê dịch vụ thiết kế nhà ở

Có nên nhờ các kiến trúc sư, chuyên gia kiến trúc để tư vấn thiết kế nhà hay không luôn là câu hỏi mà các chủ nhân thường thắc mắc khi có ý định xây nhà.

Tầm quan trọng của phần thô trong xây dựng nhà ở

Theo đánh giá và nhìn nhận của các chuyên gia xây dựng, phần thô đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định sự vững chắc và giá trị thẩm mỹ ngôi nhà.

Cách lựa chọn loại móng phù hợp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Khi xây hoặc sửa chữa nhà, gia chủ cần quan tâm đến móng nhà, đặc biệt trong các trường hợp cần yếu tố tăng tải trọng như cơi nới không gian hoặc chồng thêm tầng.

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Chi phí là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi xây nhà. Do đó, các gia chủ đều cần phải có bảng kinh phí dự trù. Tuy nhiên, đây là những loại chi phí thường sinh khi xây nhà ở.

Cách tính số lượng cọc ép móng cọc nhà phố đơn giản ✅ Dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Cách tính số lượng cọc ép móng cọc nhà phố đơn giản ✅ Dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Hướng dẫn cách tính dự trù kinh phí xây nhà theo m2 xây dựng

Xây dựng nhà cửa là chuyện lớn trong đời. Dành thời gian lập bảng dự trù kinh phí xây nhà chính xác sẽ giúp bạnChuẩn...

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công xây dựng nhà phố

Trong bài viết hôm nay Kim Gia Phát sẽ gửi tới quý khách hàng một số lưu ý cần biết khi xây dựng nhà phố. Hãy cùng theo...

Khi thiết kế nhà phố cần phải chú ý đến những vấn đề gì?

Để có một ngôi nhà phố đẹp, tối ưu công năng sử dụng, khi thiết kế nhà phố cần chú ý đến những yếu tố nào? Hãy...

Có bao nhiêu mẫu nhà phố phổ biến trên thị trường hiện nay?

Nhà phố rất phong phú và đa dạng về loại hình và mẫu mã, cùng Kim Gia Phát tìm hiểu xem loại hình nhà nào có thể được...

Tại sao nên xây dựng một ngôi nhà được thiết kế riêng?

Xây một ngôi nhà được thiết kế riêng không phải là chuyện nhỏ. Đó là một điều phức tạp vì bạn cần phải xem xét...

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói?

Vậy ưu điểm vượt trội của dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài...

Những loại biệt thự phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Biệt thự là một không gian sống có diện tích lớn được đặt trên một mảnh đất rộng, thường có khuôn viên sân vườn...
Hotline: 0909380579
Zalo
Zalo