Có bao nhiêu mẫu nhà phố phổ biến trên thị trường hiện nay?

Có bao nhiêu mẫu nhà phố phổ biến trên thị trường hiện nay?

Khoa học kỹ thuật, công nghệ ngày càng tiên tiến và phát triển có tác động mạnh mẽ và rõ rệt đến cuộc sống của người dân và môi trường sống. Nhiều người hướng đến sự hiện đại và tiện nghi ngay cả khi lựa chọn mẫu nhà ở. Theo đó, nhà phố là một trong những loại hình nhà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Các ngôi nhà phố này mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích khác nhau. Thêm nữa, nhà phố cũng rất phong phú và đa dạng về loại hình và mẫu mã, cùng xem loại hình nhà nào có thể được xây dựng theo kiểu nhà phố.

Xây dựng nhà phố kiểu liền kề

Đây là loại hình nhà bạn hay gặp nhất hiện nay, là kiểu nhà có cách thiết kế y hệt nhau về mặt kiến trúc và được xây dựng liền nhau tạo nên một thể thống nhất với nhau. Chủ nhà chọn xây nhà phố theo loại hình này thường nằm trong các khu vui chơi, mua sắm, thương mại. Sự kết hợp này khiến không gian nơi đó trở nên sầm uất và hiện đại như một thành phố được thu nhỏ, tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho người sử dụng.

Xây dựng kiểu nhà phố thương mại

Không chỉ được lựa chọn nhiều bởi nhà phố liền kề, các bạn còn được tham khảo cách xây dựng nhà phố thương mại. Nhà phố thương mại là một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây trong các dự án về bất động sản. Đây là kiểu nhà có thể kết hợp với nhu cầu ở và kinh doanh một cách hoàn hảo.

Những ngôi nhà này có đặc điểm xây dựng từ trên 2 tầng và sở hữu vị trí tại các đường trục chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ nhà. Nhà phố thương mại tập trung nhiều ở khu dân cư và có nhiều cửa hàng buôn bán nhằm thúc đầy kinh tế gia đình phát triển. Đồng thời, người dân sẽ được nâng cao hơn về điều kiện sống khi xây kiểu nhà này.

Xây dựng kiểu nhà phố xanh

Nhà phố xanh là loại hình nhà hướng đến thiên nhiên nhiều hơn. Các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà và sử dụng vật liệu xây nhà phố gần gũi với thiên nhiên. Đây là loại hình nhà phù hợp với mọi người nhất là với trẻ em và người lớn tuổi vì tạo nên không gian trong lành, lọc khí bụi giúp các thành viên trong nhà được nâng cao sức khỏe.

Bài viết khác

Lý do nên thuê dịch vụ thiết kế nhà ở

Có nên nhờ các kiến trúc sư, chuyên gia kiến trúc để tư vấn thiết kế nhà hay không luôn là câu hỏi mà các chủ nhân thường thắc mắc khi có ý định xây nhà.

Tầm quan trọng của phần thô trong xây dựng nhà ở

Theo đánh giá và nhìn nhận của các chuyên gia xây dựng, phần thô đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định sự vững chắc và giá trị thẩm mỹ ngôi nhà.

Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở

Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở gồm những bước gì? Trước khi xây dựng nhà cần phải thực hiện rất nhiều công việc, càng cẩn thận, sau khi đi vào thực hiện càng tránh được các sai sót đáng tiếc xảy ra.

Cách lựa chọn loại móng phù hợp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Khi xây hoặc sửa chữa nhà, gia chủ cần quan tâm đến móng nhà, đặc biệt trong các trường hợp cần yếu tố tăng tải trọng như cơi nới không gian hoặc chồng thêm tầng.

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Chi phí là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi xây nhà. Do đó, các gia chủ đều cần phải có bảng kinh phí dự trù. Tuy nhiên, đây là những loại chi phí thường sinh khi xây nhà ở.

Cách tính số lượng cọc ép móng cọc nhà phố đơn giản ✅ Dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Cách tính số lượng cọc ép móng cọc nhà phố đơn giản ✅ Dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Hướng dẫn cách tính dự trù kinh phí xây nhà theo m2 xây dựng

Xây dựng nhà cửa là chuyện lớn trong đời. Dành thời gian lập bảng dự trù kinh phí xây nhà chính xác sẽ giúp bạnChuẩn...

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công xây dựng nhà phố

Trong bài viết hôm nay Kim Gia Phát sẽ gửi tới quý khách hàng một số lưu ý cần biết khi xây dựng nhà phố. Hãy cùng theo...

Khi thiết kế nhà phố cần phải chú ý đến những vấn đề gì?

Để có một ngôi nhà phố đẹp, tối ưu công năng sử dụng, khi thiết kế nhà phố cần chú ý đến những yếu tố nào? Hãy...

Tại sao nên xây dựng một ngôi nhà được thiết kế riêng?

Xây một ngôi nhà được thiết kế riêng không phải là chuyện nhỏ. Đó là một điều phức tạp vì bạn cần phải xem xét...

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói?

Vậy ưu điểm vượt trội của dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài...

Những loại biệt thự phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Biệt thự là một không gian sống có diện tích lớn được đặt trên một mảnh đất rộng, thường có khuôn viên sân vườn...
Hotline: 0909380579
Zalo
Zalo