Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

 

    Khi xây nhà ở, thường có nhiều chi phí phát sinh. Do đó, các gia chủ cần có bảng dự trù kinh phí cho từng hạng mục cụ thể. Mặc dù có nhiều công trình có bảng kinh phí dự trù nhưng số tiền cần phải chi thực tế có thể vượt ra khỏi kinh phí dự trù khi có quá nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng công trình. Dưới đây chính là những loại chi phí phát sinh thường gặp khi xây nhà.

 

 

Chi phí phát sinh về việc xin giấy phép

 

    Các công trình xây dựng đều cần phải xin giấy phép trước khi tiến hành thi công. Giấy phép xây dựng sẽ được xin ở Sở Xây dựng nhà đất. Không phải chủ nhà nào cũng am hiểu tườm tận về luật pháp xây dựng công trình. Khi xin giấy phép xây nhà ở cần phải có bản vẽ thiết kế. 

 

    Nếu như các gia chủ đưa ý tưởng, mong muốn cho kiến trúc sư thiết kế một đằng lại đi xin giấy phép một nẻo thì rất dễ dẫn đến làm sai và phát sinh ra chi phí. Không những thế, không phải lúc nào mức phí xin giấy phép cũng cố định. Khi luật ra những quy định mới, có thể theo thời gian và chi phí sẽ tăng lên. Điều này cũng sẽ làm phát sinh thêm chi phí cho công trình xây dựng. 

 

 

Phát sinh chi phí khi mua vật liệu

 

    Trong quá trình mua vật liệu xây nhà cũng sẽ phát sinh chi phí. Theo như kế hoạch thì việc xây dựng công trình cần số lượng vật liệu như thế. Nhưng khi bắt đầu xây dựng công trình thì vật liệu phát sinh về số lượng cũng sẽ làm cho phát sinh thêm chi phí. Không những thế, việc thay đổi về vật liệu xây dựng cũng góp phần vào chi phí phát sinh khi xây nhà ở hay các công trình xây dựng khác.

 

 

Chi phí phát sinh do chậm tiến độ thi công công trình

 

    Nếu công trình có tiến độ thi công chậm do những yếu tố chủ quan hay khách quan thì cũng đều phát sinh thêm chi phí. Do đó, để hạn chế phát sinh chi phí do chậm tiến độ thi công công trình, các gia chủ nên ký kết với nhà thầu đảm bảo tiến độ công trình đúng theo thời hạn trong bảng hợp đồng.

 

Chi phí phát sinh về nội thất

 

    Trong quá trình thiết kế nội thất cho nhà ở, chắc chắn sẽ có sự thay đổi nội thất để phù hợp với nhu cầu sinh sống cũng như hợp phong thủy của gia chủ. Do đó, chi phí phát sinh về nội thất là điều đương nhiên. Để hạn chế được chi phí phát sinh khi xây nhà ở về nội thất, các gia chủ nên lên phương án cụ thể, chi tiết. Nên ưu tiên lựa chọn những nội thất thật phù hợp. 

 

 

    Đó chính là những chi phí thường phát sinh khi xây nhà ở. Có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây.

 

Bài viết khác

Lý do nên thuê dịch vụ thiết kế nhà ở

Có nên nhờ các kiến trúc sư, chuyên gia kiến trúc để tư vấn thiết kế nhà hay không luôn là câu hỏi mà các chủ nhân thường thắc mắc khi có ý định xây nhà.

Tầm quan trọng của phần thô trong xây dựng nhà ở

Theo đánh giá và nhìn nhận của các chuyên gia xây dựng, phần thô đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định sự vững chắc và giá trị thẩm mỹ ngôi nhà.

Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở

Các bước chuẩn bị trước khi xây dựng nhà ở gồm những bước gì? Trước khi xây dựng nhà cần phải thực hiện rất nhiều công việc, càng cẩn thận, sau khi đi vào thực hiện càng tránh được các sai sót đáng tiếc xảy ra.

Cách lựa chọn loại móng phù hợp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Khi xây hoặc sửa chữa nhà, gia chủ cần quan tâm đến móng nhà, đặc biệt trong các trường hợp cần yếu tố tăng tải trọng như cơi nới không gian hoặc chồng thêm tầng.

Cách tính số lượng cọc ép móng cọc nhà phố đơn giản ✅ Dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Cách tính số lượng cọc ép móng cọc nhà phố đơn giản ✅ Dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Hướng dẫn cách tính dự trù kinh phí xây nhà theo m2 xây dựng

Xây dựng nhà cửa là chuyện lớn trong đời. Dành thời gian lập bảng dự trù kinh phí xây nhà chính xác sẽ giúp bạnChuẩn...

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công xây dựng nhà phố

Trong bài viết hôm nay Kim Gia Phát sẽ gửi tới quý khách hàng một số lưu ý cần biết khi xây dựng nhà phố. Hãy cùng theo...

Khi thiết kế nhà phố cần phải chú ý đến những vấn đề gì?

Để có một ngôi nhà phố đẹp, tối ưu công năng sử dụng, khi thiết kế nhà phố cần chú ý đến những yếu tố nào? Hãy...

Có bao nhiêu mẫu nhà phố phổ biến trên thị trường hiện nay?

Nhà phố rất phong phú và đa dạng về loại hình và mẫu mã, cùng Kim Gia Phát tìm hiểu xem loại hình nhà nào có thể được...

Tại sao nên xây dựng một ngôi nhà được thiết kế riêng?

Xây một ngôi nhà được thiết kế riêng không phải là chuyện nhỏ. Đó là một điều phức tạp vì bạn cần phải xem xét...

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói?

Vậy ưu điểm vượt trội của dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài...

Những loại biệt thự phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Biệt thự là một không gian sống có diện tích lớn được đặt trên một mảnh đất rộng, thường có khuôn viên sân vườn...
Hotline: 0909380579
Zalo
Zalo